4 tác hại nguy hiểm của trà xanh đối với bà bầu

4 tác hại nguy hiểm của trà xanh đối với bà bầu

Trà xanh là thức uống rất tốt cho sức khỏe, nhưng lại ảnh hưởng xấu đến bà bầu và thai nhi. Ảnh hưởng như thế nào thì mời các mẹ tìm cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Cản trở sự hấp thụ axit folic

Theo The Health Site, axit folic (hay còn gọi là vitamin B9), là một trong những vi chất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của bào thai, nhất là hệ thần kinh. Nó giúp ngăn ngừa các khuyết tật ở ống thần kinh của thai nhi.

Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều caffeine, chất có trong trà xanh, sẽ ngăn cản sự hấp thụ axit folic, tăng nguy cơ dị tật thai nhi, đặc biệt trong 12 tuần đầu tiên của thai kỳ. Nếu thiếu axit folic sẽ dẫn đến tình trạng thai nhi bị vô sọ, hở đốt sống, gai đôi cột sống và làm tăng nguy cơ dị tật ở tim, chi, đường tiểu, sứt môi, hở hàm ếch…

Làm cho việc hấp thụ sắt khó khăn hơn

Ngoài trà xanh, nhiều loại trà thảo dược khác nếu uống quá nhiều sẽ cản trở sự hấp thụ sắt bởi các tế bào máu và làm cho quá trình này trở lên khó khăn hơn. Ngoài ra, nó còn làm ảnh hưởng đến việc sản xuất hemoglobin, một protein phức tạp chứa phần tử sắt có khả năng thu nhập, lưu giữ và phóng thích oxy trong cơ thể.

Vì vậy, nếu mẹ bầu uống nhiều trà xanh trong thời gian mang thai có thể dẫn đến hiện tượng thiếu máu ở người mẹ và làm hạn chế lượng oxy, chất dinh dưỡng vào thai nhi thông qua nhau thai. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Tăng quá trình trao đổi chất

Trong thời gian mang thai, quá trình trao đổi chất sẽ diễn ra nhanh hơn bình thường do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu phụ nữ uống trà xanh quá nhiều có thể làm tăng mức độ trao đổi chất nhiều hơn, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tâm sinh lý của bà bầu, có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Tăng nguy cơ sảy thai

Nếu muốn uống trà xanh trong khi mang thai, bạn phải thận trọng và hạn chế tiêu thụ dưới hai ly mỗi ngày. Bởi một ly trà xanh chứa khoảng 200 mg caffein, nếu uống nhiều hơn, có thể làm tăng nguy cơ sảy thai.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Related Articles

Bà bầu ăn ốc được không?

Bà bầu ăn ốc được không? Đây là câu hỏi mình nhận được khá nhiều trong những ngày vừa qua. Có một lời khuyên truyền miệng từ xa xưa  rằng bà bầu ăn ốc sinh con hay bị chảy nước dãi. Do vậy mà có nhiều mẹ gần như còn kiêng không ăn ốc trong quá trình mang thai. Đây là quan niệm không chính xác vì ốc là thực…

Sữa bà bầu loại nào tốt và dễ uống, vào con không vào mẹ?

Sữa bà bầu loại nào tốt và dễ uống là thắc mắc của hầu hết các bà mẹ đang mang thai, nhất là những người lần đầu làm mẹ. Thế nhưng, thị trường sữa và thực phẩm chức năng cho bà bầu hiện nay có quá nhiều sản phẩm, nhiều thương hiệu khác nhau khiến cho việc đánh giá, lựa chọn của các mẹ bầu khó khăn hơn. Bài viết…

Mẹ bầu nên và không nên ăn gì để có một thai kỳ khỏe mạnh?

Mẹ bầu nên và không nên ăn gì trong thai kỳ là điều cực kỳ quan trọng, bởi thực phẩm dành cho mẹ bầu ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh dưỡng và phát triển của em bé. Chế độ dinh dưỡng khi mang thai vô cùng quan trọng bởi nó là cơ sở cho sự phát triển của thai nhi. Mẹ khoẻ mạnh sẽ giúp cho thai nhi…

5 mốc siêu âm quan trọng mẹ bầu cần chú ý

Các mốc siêu âm quan trọng luôn là điều mà các mẹ bầu rất quan tâm. Hành trình từ lúc mẹ biết mình mang thai cho đến khi em bé chào đời có rất nhiều niềm vui và lắng lo. Mình cũng vậy đó các mẹ ạ! Để có một thai kì khoẻ mạnh, bạn nên khám thai đều đặn và làm các xét nghiệm cần thiết. Và có những mốc…

Bayer Elevit Vitamin tổng hợp dành cho bà bầu 100 viên

Bayer Elevit là sản phẩm vitamin tổng hợp cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho phụ nữ từ khi có ý định mang thai cho đến lúc có thai và cho con bú. Vitamin tổng hợp Elevit được điều chế dựa trên công thức đã được kiểm chứng lâm sàng là giúp tăng khả năng thụ thai, hỗ trợ phát triển toàn diện não…

Bình luận